Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Bí quyết giúp bạn dọn nhà bếp một cách thông minh

Những lúc dọn dẹp nhà bạn luôn cảm thấy sao có quá nhiều đồ cần dọn đến vậy, nhiều đồ ít dùng đến thế bạn nên bỏ đi hay giữ lại dùng những điều này khiến bạn đau đầu và không biết làm gì trước làm gì sau. Bài viết này sẽ giúp bạn định hình được những việc cần làm, giúp việc dọn dẹp nhà hiệu quả và tiết kiệm.

Những đồ ít chức năng những chiếc nồi chảo đã sử dụng lâu, chất lượng đã kém vì nó vẫn dùng được nên bạn còn giữ nó, bạn nên xem xét việc làm mới hay cho đi. Những chiếc nồi chảo này sẽ khiên bạn bị hao tốn nhiệt hoặc có thể làm cháy thức ăn vì nhiệt phân bố không đều.
Thực phẩm quá hạn, để lâu
Dọn dẹp là cơ hội để bạn  bỏ ngay những thực phẩm quá hạn, hay quá lâu trên kệ gia vị. Chúng không còn nguyên mùi vị ban đầu mà nếu tiếc rẻ có thể gây hại cho sức khoẻ.
Nhiều phiên bản của cùng một dụng cụ
Thậm chí nếu bạn có không gian bếp rộng, việc lưu trữ những phiên bản khác nhau của cùng loại dụng cụ cũng có thể gây lộn xộn, khó tổ chức khi nấu nướng. Do đó việc loại bỏ bớt những đồ bếp đã có thừa là điều bạn nên cân nhắc ngay lúc dọn nhà nhé.
Thiết bị hỏng hóc hoặc không đầy đủ
Bạn có bao nhiêu chiếc nồi, chảo không có vung? Nếu bạn đang thiếu lọ đựng gia vị, hay đồ bếp bị mất phụ kiện, đây là thời gian bạn nên bổ sung và thay thế chúng. Hãy điểm lại xem nhé: máy xay thực phẩm mất nắp hay lưỡi dao đã cùn, rack nướng không vừa với chảo nào, khuôn bánh bị rỉ sét….
Những đồ mà bạn không có chỗ để
Nếu bạn có những đồ bếp cứ treo mãi mà không dùng đến thì tốt nhất hãy gửi chúng đến căn bếp khác có ích hơn. Việc dọn dẹp những trang thiết bị bếp cồng kềnh, ít sử dụng sẽ giúp giải phóng chỗ cho nhiều dụng cụ hay đồ bếp khác hiệu quả hơn.