Lò nướng là một thiết bị nhà bếp giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu ăn và làm cho thức ăn ngon hơn. Tuy nhiên lò nướng cũng cần vệ sinh thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ lâu dài khi sử dụng. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ Hướng dẫn vệ sinh lò nướng đúng cách các bạn có thể tham khảo và áp dụng.
1. Vệ sinh phụ kiện lò nướng
Sau khi lò nguội, tháo các phụ kiện lò nướng như: khay nướng, giá đỡ, xiên. Có thể ngâm một lúc trong nước nóng cho dễ rửa hơn.
Dùng miếng bọt xốp để lau và rửa lại bằng nước sạch. Sau đó lau khô vách và lắp lại vào lò.
+ Với cửa kính: Cửa bên ngoài và bên trong dùng khăn ẩm và chất tẩy rửa thông thường để lau.
2. Vệ sinh bên trong lò
Vệ sinh lò nướng thông thường sẽ có 2 cách:
+ Làm sạch thông thường (đối với những lò nướng thông dụng): Khi lò nguội dùng khăn ẩm thấm nước nóng lau sạch dầu mỡ bên trong.
+ Làm sạch bằng tính năng tự động của lò nướng (đối với lò nướng hiện đại): Đây là tính năng chỉ có ở một số lò nướng nhập khẩu Châu Âu cao cấp và hiện đại như chức năng tự làm sạch bằng hơi nước của lò nướng Taka. Tương ứng với mỗi tính năng làm sạch tự động khác nhau theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Lưu ý:
– Ngắt dây cắm điện của lò ra khỏi đầu nguồn cung cấp rồi mới bắt đầu vệ sinh lò nướng.
– Không phun nước trực tiếp vào lò để vệ sinh.
– Không dùng miếng chùi rửa bằng kim loại hoặc bất cứ chất liệu gì gây trầy xước bề mặt tráng men.
– Không dùng các chất tẩy rửa công nghiệp để vệ sinh tránh mài mòn các vách xúc tác